20 Số liệu thống kê facebook quan trọng đối với marketer vào năm 2020

so lieu thong ke facebook

Hiên nay Facebook vẫn đang là mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay tính trên mọi phương diện thước đo. Chính vì vậy mà nên tảng này luôn luôn thay đổi để phát triền, phù hợp với nhu cầu của người dùng dựa trên những thay đổi thuật toán, công cụ mới và nhân khẩu học thay đổi. Vì vậy khi tham gia vào lĩnh vực tiếp thị Facebook để có được hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết về số liệu thống kê mới nhất của Facebook và cách áp dụng chúng cho chiến lược tiếp thị qua mạng xã hội của bạn.

Ở đây, Kytammedia sẽ đi sâu để khám phá các số liệu thống kê của Facebook sẽ quan trọng đối với các nhà tiếp thị vào năm 2020.
1. 2,41 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng

so lieu facebook 3

Con số này tăng 8% so với năm 2018. Đây chính là nền tảng giúp bạn tiếp cận tối đa khách hàng của mình thông qua các chiến lược tiếp thị.

2. Đứng top 3 trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới

Ở hai vị trí đầu tiền đó chính là Google và YouTube. Tuy nhiên Facebook cũng là một trong những từ khóa được tièm kiếm trên top đầu của  Google. Điều này cho thấy khi mọi người dành thời gian trực tuyến, rất có thể họ sẽ trải qua thời gian nhiều trên Facebook.

3. Đứng top 5 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App store

Là một trong 5 ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store sau  YouTube, Instagram và Snapchat và Messenger. Điều này chứng tỏ được sự phổ biến và ảnh hưởng của Facebook trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù trên web hay trên điện thoại.

4. Năm 2020 Facebook tròn 16 tuổi

Hiện nay hầu hết giới trẻ đều hoạt động thường xuyên và liên tục trên ứng dụng này, facebook trở thanh một phần không thể thiếu của giới trẻ hiện nay. Với khả năng đứng vững trên thị trường suốt 16 năm Facebook đã khẳng định vững chắc là nơi chúng ta nhận được tin tức, tìm hiểu về các sản phẩm mới và liên lạc với bạn bè, gia đình và doanh nghiệp, như bạn sẽ thấy trong thống kê của Facebook dưới đây..

5. 74% người dùng Facebook đăng nhập hàng ngày

Tới 75% người dùng Facebook đăng nhập mỗi ngày và hơn một nửa số đó ( 51%) đăng nhập nhiều lần mỗi ngày và chỉ 9% người dùng đăng nhập ít hơn một lần mỗi tuần.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lên lịch cho các bài đăng của mình để duy trì lượng người dùng truy cập trang facebook của mình.

6. Người dùng Facebook dành 38 phút mỗi ngày

38 phút mỗi ngày không phải là con số nhỏ, họ có thể xem 1 hoặc hàng trăm nội dung khác nhau trong khoảng thời gian này. Chắc chắn họ không chỉ vào facebook để chỉ xem qua loa.

7. 15% người dùng phương tiện truyền thông xã hội mua sắm trên Facebook

Đó là thứ hai chỉ sau Pinterest, với tỷ lệ dẫn đầu áp đảo ở mức 47%.

Mặc dù điều quan trọng là tạo ra một hỗn hợp nội dung tốt để phát triển lượng người tương tác trung thành trên Facebook, hãy nhớ rằng những người theo dõi thương hiệu của bạn muốn biết về sản phẩm của bạn. Bạn có thể quảng cáo chúng trong khoảng 30% nội dung bài viết của mình.

8. 300 triệu người sử dụng Facebook Stories hàng ngày

so lieu facebook 2

Đó là ít hơn nhiều so với 500 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày, nhưng nó vẫn là một lượng truy cập đáng kể.

Tạo nội dung cho story trên Facebook khác với việc tạo nội dung cho News Feed. Tốc độ nhanh hơn, tỷ lệ khung hình khác nhau và bạn có ít văn bản hơn để làm việc. Nhưng lợi thế chiến lược là xuất hiện ở đầu màn hình.

Đối với các nhà tiếp thị đang vật lộn với thuật toán Facebook, đây có thể là một cách dễ dàng để đảm bảo nội dung của bạn được người dùng nhìn thấy.

Facebook Group được sử dụng phổ biến để kết nối và tăng lượt tiếp cận.

9. 1,4 tỷ người sử dụng Nhóm Facebook (Facebook Group)

Và có hơn 10 triệu nhóm trên Facebook. Mặc dù các doanh nghiệp và thương hiệu có thể tạo nhóm Facebook của riêng mình để tương tác với người dùng hiện tại, có rất nhiều cách để các nhà tiếp thị kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua các nhóm khác.

Nghiên cứu của Facebook với người dùng từ 18 đến 24 tuổi cho thấy họ mở cửa cho các thương hiệu đăng trong Nhóm Facebook, miễn là những bài đăng đó cung cấp giá trị thực, thay vì chỉ quảng cáo.

10. Một người dùng Facebook trung bình Like 13 bài đăng mỗi tháng

Người dùng trung bình cũng thực hiện 5 bình luận và chia sẻ 1 bài đăng mỗi tháng.

Đăng nội dung hấp dẫn khuyến khích sự tham gia sẽ giúp đảm bảo bạn nhận được chia sẻ và tương tác nhiều hơn.

11. 90 triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook

Và nhiều người trong số họ đang gắn bó với các công cụ miễn phí như Trang Facebook , nhóm và Messenger . Tiếp cận hữu cơ đang ngày càng thách thức, nhưng bạn không phải sử dụng quảng cáo để hưởng lợi từ tiếp thị trên Facebook. Chỉ 24,6% trang Facebook sử dụng phương tiện thanh toán.

12. Thay đổi trung bình hàng tháng về lượt thích trang chỉ là 0,13%

Xây dựng trang Facebook của bạn chắc chắn là một cuộc chơi tăng trưởng chậm và ổn định.

13. Giá trung bình cho một quảng cáo giảm 4% trong quý 2 năm 2019

Đây là tin tốt cho các nhà quảng cáo, vì nó có nghĩa là bạn nhận được (một chút) nhiều tiền hơn. Quan trọng hơn, đây là một sự thay đổi trong xu hướng, đã thấy giá quảng cáo Facebook tăng lên trong một thời gian.

14. Số lần hiển thị quảng cáo tăng 33%

Đồng thời giá giảm, lượt tiếp cận đang tăng. Thêm một tin tốt cho các nhà quảng cáo muốn tiếp cận đối tượng mới trên mạng xã hội này.

15. Một người dùng Facebook trung bình nhấp vào 11 quảng cáo mỗi tháng

Đó là một cứ 3 ngày một lần. Mặc dù không phải là một con số khổng lồ, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các quảng cáo đều yêu cầu một lần nhấp để có hiệu quả. Quan trọng nhất, thống kê Facebook này cho thấy người dùng tiếp tục chú ý và tham gia vào quảng cáo Facebook, thay vì ẩn chúng.

Phụ nữ nhấp vào quảng cáo nhiều hơn (14 lần mỗi tháng) so với nam giới (10 lần mỗi tháng).

16. 94% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ điện thoại di động

Con số tăng từ 91% trong quý 2 năm 2018. Hãy nghĩ về điều đó trong một giây: chỉ 6% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ máy tính để bàn. Đây là một chỉ số rõ ràng về cả cách người dùng truy cập Facebook và nơi các nhà quảng cáo đang chọn nhắm mục tiêu chi tiêu quảng cáo của họ.

17. Facebook kiếm được 40% doanh thu quảng cáo digital hàng năm

Đó là chia sẻ của The Lion, với Google có cổ phần lớn nhất tiếp theo ở mức 12%. Đối với quảng cáo trên thiết bị di động, Facebook nhận được hơn một nửa tổng doanh thu, ở mức 58%. Đối với quảng cáo truyền thông xã hội, Facebook chiếm 75% thị trường. Và doanh thu quảng cáo đang tăng lên, tăng 28% so với năm trước.

so lieu facebook 1

18. Tỷ lệ tiếp cận organic trung bình cho một bài đăng trên Facebook là 5,5%

Điều đó có nghĩa là các bài đăng organic chỉ đạt 5,5% trên tổng số người theo dõi Trang, giảm 2,2% so với năm ngoái. Chính vì vậy người làm tiếp thị buộc phải sáng tạo nội dung hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ để tăng lượt tiếp cận người dùng cho fanpage.

19. Đàn ông xuất hiện gấp đôi so với phụ nữ trong các hình ảnh tin tức trên Facebook

Xác định được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng giúp bạn xây dựng nội dung hiệu quả hơn trên mang xã hội này.

20. Tỷ lệ tương tác trung bình cho các bài đăng video trên Facebook là 6,13%

Hãy nhớ rằng tỷ lệ tương tác trung bình tổng thể chỉ là 3,6%. Vì vậy việc xây dựng nội dung video là một trong những chiến lược bạn nên đặt lên hàng đầu.

Quảng cáo Facebook vẫn là một thị trường béo bở dành cho các Marketer. nếu biết tối ưu đúng cách, bạn vẫn có thể hốt bạc từ mạng xã hội tỷ dân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401