5 Lợi ích tuyệt vời khi kinh doanh với website

5 lợi ích nổi bật website mang lại cho doanh nghiệp và người kinh doanh

Trang web ( website ) là trang thông tin điện tử có thể truy cập từ xa mà một đơn vị hay cá nhân tạo ra nhằm mục đích kinh doanh hoặc lan tỏa thông điệp.

Trong công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra hiện nay trên toàn thế giới thì việc sở hữu một trang web phục vụ kinh doanh gần như là bắt buộc bởi những lợi ích tuyệt vời khó thay thế mà nó mang lại.

Hãy cùng Kỳ Tâm Media điểm qua 5 lợi ích nổi bật website mang lại cho doanh nghiệp và người kinh doanh:

Website giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng KHÔNG GIỚI HẠN

Khi bạn sở hữu và đưa thông tin lên trang web có nghĩa là bạn đã mở cửa sẵn sàng đón khách từ mọi nơi có internet. Bất kể bạn kinh doanh trong nước hay nước ngoài thì website đều tỏ ra là công cụ giúp đỡ bạn vô cùng mạnh mẽ. Trang web tốt sẽ giúp bạn tiếp cận, giao tiếp và tương tác ( tiếp khách giúp bạn) hàng chục ngàn tới hàng triệu khách hàng mỗi tháng.

Trong mô hình internet marketing vai trò của website được ví như “thân cây – trụ cột “, một ví trí cực kỳ quan trọng!

Marketing với website

Chi phí đầu tư trang web nhìn chung Thấp và Linh hoạt

Trang web bạn có thể tạo ra từ Miễn phí tới trả phí mà nếu khai thác đúng sẽ phát huy hiệu quả rõ rệt.

Các nền tảng tạo web miễn phí có thể kể tới như Blogger, WordPress,… với nhiều giao diện đẹp mắt cho bạn sử dụng.

Tuy nhiên nếu bạn muốn phục vụ công việc kinh doanh thì nên thuê đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí từ vài triệu đồng là đã có một trang web đẹp thân thiện với mobile và đủ tính năng cơ bản giúp bạn tăng tốc kinh doanh nhanh chóng.

Hoặc bạn có nhu cầu đầu tư website lớn với hệ quản trị điều hành hiện đại mạnh mẽ giá trị hàng trăm tỷ thì trang web vẫn đáp ứng được điều đó, thực sự rất linh hoạt.

Nếu bạn thấy đầu tư vài triệu đồng vẫn là đắt thì mời bạn đọc tiếp lợi ích thứ 3 mà trang web mang lại nhé!

Tiếp khách và tương tác 24/24 trên trang web và chat online

Hãy tưởng tượng trang web như một cửa hàng hay trụ sở kinh doanh của bạn và điều đặc biệt thú vị là trang web hoạt động 24/24, đưa thông tin và giao tiếp với khách hàng của bạn NGAY CẢ KHI BẠN NGỦ!

Điều đó có nghĩa trang web có giá trị như một cơ sở kinh doanh cộng với một phần nhân sự của bạn giúp tư vấn giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm dịch vụ.

Trên thực tế với các web bán sản phẩm ( store), sàn thương mại điện tử hay đơn giản là 1 trang đích (Landing page) thì nó Chốt sale mọi thời điểm với thông tin liên hệ khách hàng rõ ràng gửi tới bạn trong thời gian thực ( Real Time). Điều đó thật sự tuyệt vời phải không, bạn còn chần chờ gì nữa mà không Quyết định tạo một trang web đầu tiên cho mình đi!

Trình bày thông tin khoa học dễ tra cứu và bạn chủ động nắm quyền nội dung

Nhiều bạn kinh doanh với Fanpage facebook hoặc sàn thương mại điện tử như shopee thành công khá xem nhẹ vai trò website nhưng thực ra do chưa hiểu đúng và đủ giá trị trang web mang lại. Trang web giúp bạn trình bày sản phẩm khoa học hơn page rất nhiều bằng các tính năng Chuyên mục, Trang, Tags, Post. Và trong mỗi sản phẩm bạn lại có thể làm nó lung linh và cực kỳ sinh động,…

Trang web có thể hoạt động như một trung tâm quản lý tập trung  mạnh mẽ có thể kết nối với toàn bộ các nền tảng khác như fanpage, sàn thương mại điện tử,..

Và một điều tuyệt vời đó là bạn sở hữu có toàn quyền ( và chịu trách nhiệm) về tất cả nội dung cũng như Tên miền, hosting, vps,vvv. Nói cách khách bạn chủ động hoàn toàn chứ không phụ thuộc vào các nền tảng khác như facebook hay shopee, chính điều đó mang đến lợi ích thứ 5 tuyệt vời không kém!

Bạn sở hữu thông tin người dùng truy cập và khách hàng

Trang web được phí như chiếc phễu khổng lồ thu hút lưu lượng truy cập, ngoài những thông tin khách hàng đặt hàng hay đăng ký email chỉ riêng bạn sở hữu thì thông tin người dùng và khách hàng tiềm năng bạn cũng có thể nắm bắt và đo lường chính xác để khai thác hiệu quả.

Bằng các công cụ đo lường hành vi khách hàng như Google Analytics bạn sẽ có cơ sở khoa học để phân tích và tối ưu website mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng giúp mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Trong thời kỳ cách mạng 4.0 với sự lên ngôi của Big Data thì đây là một trong những ưu điểm vô cùng nổi bật.

Thay lời kết:

Ngoài những lợi ích trên còn hàng trăm lý do khác bạn nên sở hữu trang web mà trong khuôn khổ 1 bài viết chúng tôi khó có thể nói hết được. Nếu bạn quan tâm đến website cũng như chuyển đổi số hoặc phát triển hoạt động kinh doanh online thì chúng tôi tự tin có thể giúp bạn và giải đáp thắc mắc 24/24 qua Hotline: 0968.302.401 – 0968.308.418 – 094.225.6686. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401