6 Bước Bảo Vệ Facebook Toàn Diện

bao mat FB1

Trang Facebook cá nhân là lối duy nhất giúp bạn truy cập vào các kênh quản lý fanpage, quảng cáo … !! Vì vậy việc bảo vệ tài khoản cá nhân là điều cần thiết đối với bất kỳ người dùng Facebook nào đặc biệt là những người kinh doanh hoặc bán hàng online,….Vậy phải làm thế nào để bảo vệ tài khoản  facebook? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hiện nay tài khoản Facebook cá nhân có tình trạng bị hack vô cùng nhiều và rất dễ bị xâm phạm. Vậy lý do nào khiến bản mật Facebook lỏng lẻo như vậy và cách bảo vệ tài khoản facebook một cách toàn diện. 

bao mat FB2

 Click nhầm vào link virus

 Facebook không có địa chỉ gmail

 Facebook không có số điện thoại

 Facebook không bảo mật 2 lớp

 Pass facebook quá dễ đoán

 Chơi game không rõ nguồn gốc trên facebook

Để bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân của mình các bạn nên hạn chế hoặc không click vào các link vớ vẩn để tránh việc đánh cắp thông tin hay cấp quyền cho các app trò chơi truy cập vào tài khoản của bạn. Tất cả chỉ là số liệu ảo chỉ để bạn cấp quyền cho các app đó

Những nguyên nhân còn lại sẽ được hướng dẫn với 6 bước sau

bao mat FB3

Bước 1 : Đặt mật khẩu khó đoán

Khi tạo mật khẩu, bạn nên để đầy đủ bao gồm chữ, số, ký tự đặc biệt như @,#… hoạt bạn có thể thêm dấu câu chấm phẩy vào cuối mật khẩu

Bước 2 : Cập nhật email, số điện thoại

Khi lập facebook có người dùng email, có người dùng điện thoại. để cập nhật mới lại địa chỉ email và số điện thoại hãy vào phần cài đặt như sau:

Bước 3 : Thiết lập bảo mật 2 lớp

bao mat FB4

Bước 4 : Bật cảnh báo đăng nhập không nhận ra

Trong phần “tăng cường bảo mật” của “bảo mật và đăng nhập”, bạn chọn chỉnh sửa ở phần “nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra”

Sau đó bạn chọn bật thông báo qua facebook, email, tin nhắn. mục đích để khi người lạ đăng nhập vào tài khoản thì sẽ có thông báo về cho bạn để kịp thời xử lý.

Bước 5 : Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ khi tài khoản xảy ra vấn đề

Vào một ngày nào đó tài khoản của bạn ko đăng nhập được. Bạn bè của bạn sẽ giúp bạn lấy lại facebook của mình. Để bật tính năng này bạn chọn vào chỉnh sửa “chọn 3 đến 5 bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản”

Sau đó chọn 3 đến 5 người bạn thân để giúp bạn

bao mat FB5

Bước 6 :  Ẩn thông tin số điện thoại và email

Vì sao phải ẩn ? vì hacker dùng chính email và số điện thoại để hack nick của bạn. Để ẩn thông tin, vào trang cá nhân chọn giới thiệu vào Thông tin cơ bản và chọn “chỉ mình tôi” để ẩn tất cả số điện thoại và email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401