Cách tăng lượt truy cập từ facebook

Tăng lượt truy cập facebook

Hiện nay Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay và ngày một tăng với con số chóng mặt. Do đó lượng traffic đến từ Facebook là nguồn traffic mà bạn không nên bỏ qua.

Có rất nhiều cách để chúng ta tăng lượt truy cập từ Facebook về và dưới đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn

Nội dung viral kích thích chia sẻ

Tăng lượt truy cập facebook

Nội dung hay hoặc mang tính chất giải trí cao sẽ giúp số lượng người dùng chia sẻ lên Facebook tăng lên chóng mặt. Hàng ngày, hàng tuần bạn đều thấy mọi người truyền tay nhau các đường link trên đó, thế thì tại sao không là một trong số đó?

Các nội dung chia sẻ lên Facebook nhiều nhất

Để làm ra một nội dung mang tính chất viral như vậy không phải là chuyện dễ dàng vì hàng ngày có rất nhiều công ty chi ra hàng đống tiền chỉ để làm nội dung viral. Nhưng đa phần là tập trung vào các loại nội dung như:

Video – Vlog, infographic, bài viết châm biếm, các chủ đề ăn theo sự kiện đang hot, bài dạng roundup – tổng hợp. bài viết chứa thông tin bổ ích, độc, bài phỏng vấn, hình ảnh, tra cứu: Điểm nóng Facebook hàng tuần – VNExpress

Tạo điều kiện cho người dùng share bài lên Facebook

13.7.1

Hãy luôn luôn nhớ chèn các nút kêu gọi tương tác cho bài đăng của bạn như like, share để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ lên tường của họ tiện nhất, chỉ cần nhấp là share.

Sử dụng ảnh thumbnail cho bài đúng kích thước chuẩn

Kích thước ảnh thumbnail sẽ ảnh hưởng đến thumbnail của Facebook. Gần đây Facebook vừa cập nhật cho phép hiển thị ảnh thumbnail loại to thay cho thumbnail loại nhỏ truyền thống nếu trong bài đó có ảnh cỡ lớn ngoài News Feed

Có một câu hỏi là tại sao có nhiều người chia sẻ link lên Facebook mà có ảnh thumbnail to mà một số thì ảnh thumbnail nhỏ? Đơn giản là nếu ảnh của bạn không đủ kích thước chuẩn thì sẽ hiển thị loại nhỏ.

Vậy thì kích thước như thế nào là chuẩn? Dưới đây là 3 size ảnh thumbnail mà Facebook đề nghị:

Desktop: ít nhất 400×209 pixels

Mobile: ít nhất 560×292 pixels

Sidebar: ít nhất 100×72 pixels

Viết status thu hút giúp tăng lượt truy cập từ facebook

Tăng lượt truy cập facebook

Hãy chăm chút cho 3 dòng đầu tiên của bài viết vì nội dung hiển thị trên bài post của bạn  thông thường chỉ có 3 dòng đầu tiên. Nội dung càng thu hút, càng gây tò mò cho người dùng sẽ kích thích tính hiếu kỳ của họ và lượt truy cập từ facebook sẽ tăng lên rõ rệt.

Hãy đăng nội dung chia sẻ đúng nơi, đúng chỗ đúng thời điểm

Để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn thì bằng mọi cách bạn cần chia sẻ nội dung đó ở nhiều nơi khác nhau: trên tường, trên fanpage, trên hội nhóm,…. Tuy nhiên riêng phần chia sẻ hội nhóm bạn cần biết đâu là nơi phù hợp với nội dung của bạn, đâu là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng nhất tránh tình trạng bị báo cáo,  .

Chèn link website ở những nơi bạn có thể chèn

Bạn có thể chèn link website vào các chỗ như: Giới thiệu trang cá nhân, giới thiệu fanpage, hình ảnh, check-in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401