Các trường hợp checkpoin facebook và cách khắc phục

Checkpoint facebook
Để ngăn chặn tình trạng tạo tài khoảng facebook tràn lan trên mạng xã hội yà facebook đã đưa ra một hình thức bảo mật xác thực tài khoản khá là hiệu quả, đó chính là checkpoint tài khoản của facebook. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản facebook bị checkpoint và cách khắc phục.
Checkpoin facebook

Nguyên nhân dẫn tới checkpoint facebook 

Tạo nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị: Khi tạo hoặc đăng nhập nhiều tài khoản facebook trên một thiết bị, facebook sẽ đánh dấu spam hoặc tệ hơn là checkpoint facebook.
Tài khoản facebook được đăng nhập trên IP lạ: Việc này xảy ra khi bạn đăng nhập tài khoản trên một thiết bị lạ; bởi facebook nghi ngờ đây là hoạt động bất thường.
Đăng nhập trên trình duyệt lạ: Nguyên nhân này hiếm khi xảy ra và gây nên checkpoint. Tuy nhiên, nếu bạn lặp lại hành động này nhiều lần thì khả năng bị checkpoint cũng vì thế mà cao hơn.
Tài khoản vi phạm: Những tài khoản vi phạm các điều khoản cộng đồng và lạm dụng nhiều tính năng trên facebook: spam tin nhắn, tham gia nhóm nhiều, spam comment… cũng dẫn tới bị checkpoint.
Tài khoản của bạn bị người dùng khác báo cáo:: Đối thủ, người không thích bạn…đã báo cáo tài khoản của bạn mà chẳng có lý do nào.
Ngoài ra, sẽ còn một số nguyên nhân khác: không cập nhật đủ thông tin liên quan: số điện thoại, email…khi tạo tài khoản facebook.

Một số giải pháp vượt check piont facebook

TK-bi-checkpoint-

Checkpoint hình ảnh

Đây là dạng checkpoint thường xuyên  và cũng là dạng dễ dàng mở nhất.
Facebook sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh của bạn bè trên facebook. Bạn chỉ cần xác nhân đúng hình ảnh bạn bè được nêu ra.
Nếu bạn là chính chủ tài khoản thì việc này vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với hacker thì hình thưc check point này cũng khiến họ mất khá nhiều công sức và cần có file backup mới có thể làm được.

Checkpoint ngày sinh

Facebook sẽ đặt câu hỏi vè ngày sinh bạn khai với họ trong quá trình đăng ký tài khoản để xác minh. Chỉ cần điển chính xác ngày sinh như ban đã đăng ký thì bạn có thể sử dụng tài khoản facebook như bình thường.

Checkpoint số điện thoại – gửi mã code

Checkpoint facebook

Facechook sẽ yêu cầy bạn nhập số điện thoại đã đăn ký hoặc bắt buộc phải nhập  một số điện thoại bất ký nếu trước đó bạn đăng ký tài khoản bằng email và họ sẽ gửi cho bạn dẫy số bảo mật vào số điện thoại bạn đã đăng ký đẻ xác thực tài khoản.

Checkpoint theo trình duyệt

Với dạng checkpoint này, facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại facebook trên trình duyệt cũ.
Tiếp theo, facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục và xong.

Checkpoint 72h

Checkpoint facebook

Đây là “cơ hội” cuối cùng mà facebook dành cho bạn khi không vượt qua được những dạng checkpoint trên.
Bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân và tải ảnh lên facebook: chứng minh thư.
Khi facebook đã xác nhận xong, họ sẽ mở khóa tài khoản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401