Kinh doanh trên Facebook cần lưu ý những điều gi?

kinh doanh trên facebook

Kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội Facebook đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Nếu bạn đang bắt đầu nhen nhóm ý tưởng này hoặc đang kinh doanh tuy nhiên lại không được như mong muốn. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số lỗi trong quá trình kinh doanh để tránh được những lỗi này. 

feedback

Không cập nhật thường xuyên

Rất nhiều người bán hàng trên facebook tại sao lại có người đơn ầm ầm mà có những người  lại chỉ suốt ngày kêu than không bán được hàng. Nếu bạn chỉ chăm chăm bán hàng mà bỏ bê fanpage của mình biến chúng thành chốn hoang vu – không đầu tư, không chăm sóc, lâu lâu post hình ảnh sản phẩm hoặc content một lần. Thật tệ, làm sao bạn có thể bán được sản phẩm nếu bạn không dồn công đầu tư cho trang bán hàng của mình.

Khách hàng không tự dưng đến, cũng chẳng tự dưng mà những đối thủ của bạn thu hút được khách hàng. Bạn cần phải thường xuyên cập nhật cho fanpage, tạo sự tương tác và lôi kéo khách hàng.

Content “lạc lối” không đúng chủ đề

baochi.edu .vn seoa8 768x576 1

Trước khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì bạn cần lên kế hoạch xây dựng content cho sản phẩm của mình. Đừng lâu lâu đăng một chiếc content lạc lối nghĩa là \ bạn xây dựng content chả liên quan gì đến thương hiệu và sản phẩm mà bạn bán. Vì thế để làm nội dung tốt và tránh những lỗi thường gặp khi kinh doanh trên Facebook, bạn nên nghĩ đến những nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn thay vì viral những thứ không liên quan.

Lưu ý khi xây dựng content cho Fanpage của bạn

+ Đăng mọi thứ liên quan đến sản phẩm của ban, sản phẩm, tư vấn, hướng dẫn sử dụng, feedback của khách hàng.

+ Đăng nội dung Viral nhưng phải liên quan đến sản phẩm.

+ Đăng nội dung khuyến mãi, event, sale.

+ Tạo content tương tác như các câu đố IQ, …

Feedback with Colourful Comments Symbol

feedback

Mọi phản hồi từ khách hàng đều là vấn đề mà bạn cần giải quyết dù đó là phản hồi tiêu cực hay  tích cực. Phản hồi tiêu cực đến từ khách hàng của bạn ? Đừng bơ đi mà bán vì đó chỉ là một khách hàng cỏn con, và nghĩ rằng mất đi một khách hàng cũng chả sao. Hãy phân tích xem liệu phản hồi có đúng không ? Kiểm tra lại các khâu từ sản phẩm đến tư vấn, vận chuyển khách hàng. Liệu lỗi sai ấy có phải từ phía mình hay không ? Xem xét thật kỹ càng để có thể phúc đáp cho khách. Từ đó sẽ giúp chất lượng dịch vụ của bạn được cải thiện mỗi ngày.

Cách bạn ứng xử với khách hàng này sẽ khiến bạn làm hài lòng các khách hàng khác. Đừng bao giờ ngừng đem đến trải nghiệm hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401