Một số giải pháp tăng tiếp cận khách hàng cho Fanpage

Một số giải pháp tăng Organic Reach cho Fanpage

Thời gian gần đây, hầu hết các Fanpage đều bị giảm reach trầm trọng khi facebook bắt đầu bóp reach chặt hơn. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này thì hãy thử tìm hiểu bài viết dưới đây để thử các bài giải pháp khác nhau nhằm tăng hiệu quả và vượt qua chướng ngại này. 

Một điều cần lưu ý là bạn cần hướng đến những tương tác phù hợp và có lợi với nội dung trên fanpage của mình, có thể là các tương tác cụ thể (shares, link clicks, conversions,…), và chắc chắn bạn biết tương tác nào là tốt nhất với nội dung fanpage của bạn. 

Khoảng thời gian nào người dùng online nhiều nhất

Một số giải pháp tăng Organic Reach cho Fanpage

Đăng bài vào thời điểm nhiều người online với nội dung thu hút thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ tiếp cận được lượng fan đáng kể. Tuy nhiên khi đăng bài không đúng thời điểm có thể bạn đang làm giảm lượng tiếp cận mà không hề hay biết. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp bị giảm lượt tiếp cận thì hãy sử dụng công cụ Facebook Insights.

Qua nhiều phiên bản của Insights (cho biết dữ liệu về trang của bạn), Facebook đã giới thiệu một biểu đồ rất hữu dụng mang tên When your Fans Are Online (Khi nào Fan của bạn online) có khả năng thông kê khoảng thời gian có nhiều người Online nhất và khoảng thời gian ít người Online nhất trên fanpage của bạn.

Biểu đồ này nằm trong phần Posts (Bài viết). Nếu chưa tìm hiểu về Facebook Insights, bạn nên đọc Ebook hướng dẫn sử dụng Facebook Insights.

Điều thú vị về biểu đồ này là nó cho biết người dùng của bạn trực tuyến vào lúc nào trong 24 giờ một ngày và 7 ngày trong một tuần..

Hãy biết khi nào người dùng của bạn online nhiều nhất, để có thể tiếp cận với nhiều người nhất, với nội dung quan trọng nhất!

Tăng tần suất đăng bài trên Fanpage

Một số giải pháp tăng Organic Reach cho Fanpage

Mỗi ngày có xấp xỉ một nửa số người dùng của bạn online trên Facebook và online trung bình từ 30 đến 60 phút.

Nếu bạn không đăng bài thì rõ ràng là không thể tiếp cận được với ai cả. Nếu bạn đăng bài một lần, bạn chỉ có thể kỳ vọng vào số lượt tiếp cận của những người online trong 1 đến 2 giờ mà thôi.

Để cải thiện số lượt tiếp cận người dùng khi họ online, một ngày bạn cần đăng nhiều lần. Đăng bao nhiêu bài còn tùy thuộc vào nội dung mà bạn đăng, cũng như thị hiếu Fan của bạn.

Trong cùng một ngày bạn không nên đăng lại một nội dung giống nhau. Đừng đăng bài để cho có. Nếu chất lượng bài đăng giảm, người dùng sẽ không quan tâm đến trang của bạn nữa đâu.

Nếu bạn có thể duy trì được những bài đăng có chất lượng cao thì đừng ngại đăng bài nhé… nếu bạn muốn thì đăng càng thường xuyên càng tốt. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên đặt khoảng thời gian giữa các bài đăng là 1 giờ.

Tại sao bạn nên đăng bài thường xuyên?

Số lượng bài đăng trên ngày là 0 tương ứng với lượt tiếp cân bạn thu lại là 0. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tiếp cận được nhờ những bài đã đăng trước đó nhưng sẽ rất hạn chế.

Nếu bạn đăng bài một lần, bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều người nhìn thấy bài đăng này. 

Tuy nhiên nếu bạn đăng bài 10 lần trong một ngày thì bạn sẽ tiếp cận được bao nhiêu người? Bạn sẽ tiếp cận vẫn là những người đó nhưng chỉ là một số thôi. Nhưng nhìn chung, số người bạn tiếp cận sẽ tăng vọt.

Hãy chia sẻ lại nội dung cũ 

Một số giải pháp tăng Organic Reach cho Fanpage

Có thể là 1,2 tháng bạn nên lên lại danh sách những nội dung cũ đã đăng nhưng vẫn còn hót và có giá trị và cập nhật mới  trên bài viết đó, và cho xuất bản lên Facebook.

Khi có hẳn 50-70 bài viết cần phải sắp xếp lịch đăng thì công cụ hẹn giờ đăng bài hàng loạt trở nên cực kỳ có ích. Bạn có thể sử dụng PostPlanner, nó sẽ giúp bạn.

Bạn có muốn tiếp cận với nhiều người hơn không? Hãy sắp xếp lịch đăng nhưng nội dung cũ vào những khoảng thời gian phù hợp để tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Tìm kiếm và chia sẻ nhiều nội dung hấp dẫn hơn 

Một số giải pháp tăng Organic Reach cho Fanpage

Facebook biết rõ sở thích và thói quen của từng người dùng. Facebook biết bạn đang tương tác với fanpage khi bạn ấn “like”, bình luận, chia sẻ, nhấp chuột vào liên kết, vào ảnh hay nhấp chuột để xem bình luận của mọi người.

Facebook lần theo những hành động của bạn trên nền tảng này để gọi ý, phân phối những nội dung phù hợp với bạn.

Facebook không phải là biển quảng cáo mà là mạng xã hội và do đó Facebook khuyến khích hoạt động mang tính xã hội. Nếu như bạn không tương tác với một người hay một page nào đó thì khả năng là họ sẽ không chia sẻ với bạn đâu.

Và nếu bạn là người quản lý fanpage, bạn hãy có những thông điệp, nội dung thúc đẩy hành động đi, đừng chỉ là: “ấn like nếu…”, “comment nếu…” hoặc “share nếu…”, nó cùi bắp lắm, và chả ai click vào đâu. Hãy mang lại giá trị cho Fan của bạn.

Bạn có muốn tiếp cận với nhiều người nữa không? Hãy tạo ra nội dung mà mọi người thực sự muốn thấy và tương tác và những nội dung đó phải có ích với Fan của bạn, chứ không phải là chỉ với bạn!

Xây dựng fanpage chất lượng

Trước tiên, hãy tạo ra lượng fan tự nhiên. Nếu bạn thường xuyên có nhiều nội dung chất lượng cao, những nội dung này sẽ đến với những người không phải là fan của bạn. Và do đó, bạn sẽ ngập chìm trong Like.

Thứ hai, bạn cần chú ý đến mục tiêu quảng cáo. Hãy tập trung vào những quốc gia mà bạn quảng cáo tại đó thay vì giả rẻ nhất và tránh những vùng mà bạn chỉ thấy spam vào bài đăng của bạn.

Sử dụng mục Custom Audiences (Đối tượng tùy chọn) để nhắm đến những người chưa là fan của bạn trong danh sách email. Hãy biến họ thành fan!

Sử dụng Graph Search và Lookalike Audiences (Đối tượng tương tự) để tìm kiếm những những người tương tự như trong danh sách email của bạn. Đây là những người thích những trang và sở thích cụ thể phù hợp với đoạn thị trường mà bạn đang hướng đến.

Đây là cách để xây dựng đối tượng đúng đắn. Nếu sử dụng cách này, bạn sẽ dễ dàng có được những người dùng của bạn thực sự muốn theo dõi những nội dung được đăng lên trang của bạn.

Bạn có muốn tiếp cận với nhiều người hơn không? Hãy xây dựng đối tượng thích hợp trong tập đối tượng mục tiêu – là những người thực sự muốn xem nội dung của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401