Một số lưu ý về yếu tố hình ảnh trong quảng cáo Facebook

Một số giải pháp tăng Organic Reach cho Fanpage

Bạn có biết hình ảnh là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút sự quan tâm của khách hàng đến các mẫu quảng cáo của bạn trên Facebook. 

Mỗi ngày không chỉ có riêng một mình bạn chạy quảng cáo Facebook mà có hàng nghìn nhà quảng cáo khác nhau đồng nghĩa có tới hàng trăm nghìn các mẫu quảng cáo xuất hiện trên Newsfeed.Vì vậy nếu mẫu quảng cáo cả bạn không có sự hấp dẫn hoặc không có điểm nhấn để thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ nhìn thấy thì chắc chắn sẽ chẳng thu hút được những người đọc khác. Một bài quảng cáo muốn thu hút thì hình ảnh phải lôi cuốn, bắt mắt từ bố cục đến màu sắc, từ thiết kế cho đến minh họa. Hình ảnh đẹp bạn sẽ dễ khơi gợi người đọc đi đến hành động cuối cùng mà bạn mong muốn.

Việc này không chỉ làm tăng lượt tương tác của khách hàng đối với bài viết của bạn mà còn ảnh hưởng đến giá thầu, giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho truyền thông.

yeu to hinh anh trong quang cao facebook 2

Một vài lưu ý khi sử dụng hình ảnh trong quảng cáo Facebook

Một vài lưu ý khi sử dụng hình ảnh dưới đây sẽ giúp mẫu quảng cáo Facebook của bạn thu hút ánh nhìn và làm xiêu lòng người dùng ngay lập tức.

Hình ảnh chân thực, làm nổi bật sản phẩm

Bạn không cần phải có một chiếc máy ảnh thật đắt tiền hay tham gia những khóa học nhiếp ảnh với chi phí lên đến chục triệu, bạn chỉ cần nghiên cứu góc chụp, ánh sáng, phụ kiện và bố cục khung ảnh là bạn đã có thể sản xuất ra được những bức hình trông cực kỳ thú vị và hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh với người nhìn.

Thiết kế hình ảnh theo quy tắc 1/3

yeu to hinh anh trong quang cao facebook 3

Một quy tắc thiết kế ảnh cơ bản và thông dụng nhất sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên cân bằng hơn, phù hợp với những người mới bắt đầu chụp ảnh nhưng không biết cách sắp xếp bố cục hình ảnh như thế nào cho phù hợp, cho cân đối khung hình

Màu sắc của hình ảnh

Màu sắc có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người nhìn, vì thế bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc hình ảnh sao cho phù hợp với thông điệp mà sản phẩm muốn đem lại cho khách hàng.

Bổ sung yếu tố con người vào hình ảnh

Bạn nên đưa yếu tố con người vào trong hình ảnh quảng cáo Facebook sẽ đem lại tính chân thực hơn của sản phẩm, tạo độ tin cậy hơn đối với khách hàng.

Hình ảnh quảng cáo có chứa text

Phần text trong hình ảnh quảng cáo Facebook không được chiếm quá 20% khoảng trống của khung hình và trước khi public ảnh chạy quảng cáo. Công cụ check text cho ảnh khi setup chiến dịch quảng cáo Facebook Text Overlay Tool sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề này một cách đơn giản và nhanh nhất

Kích thước hình ảnh trong quảng cáo Facebook

Facebook quy định kích thước ảnh cho từng nhóm chiến dịch mục tiêu khác nhau. Nắm rõ được yếu tố này giúp hình ảnh hiển thị được chuẩn và ưu tiên hơn so với các nhóm ảnh không tuân theo kích thước chuẩn mà Facebook gợi ý. 

Tâm lý học trong việc chọn màu sắc thiết kế ảnh

yeu to hinh anh trong quang cao facebook 4

Có thể bạn chưa biết “Màu sắc ảnh hưởng đến 85% lý do chọn mua một sản phẩm cụ thể”. Vì vậy, sản phẩm của bạn có được khách hàng lựa chọn hay không thì yếu tố màu sắc chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Một số lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tỉ lệ chuyển đổi cho nhóm sản phẩm của mình

– Màu đỏ – Tràn đầy năng lượng

– Màu vàng – Màu của những ấm áp

– Màu xanh nước biển – Sự tin tưởng

– Màu xanh lá – Biểu tượng của sự tươi mát

– Màu đen – Màu của sự huyền bí

– Màu trắng – Sự tinh khiết

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của chúng tôi về yếu tố hình ảnh trong quảng cáo Facebook rất mong những chia sẻ này sẽ giúp bạn cải thiện các chiến dịch quảng cáo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401