Sử dụng Facebook Profile hiệu quả

kinh doanh trên facebook
Bạn lướt facebook và thấy có những tài khoản facebook có lượt tương tác cực mạnh mẽ. Bạn tự hỏi làm sao để xây dựng được một tài khoản profile facebook như vậy và
tài khoản Facebook cá nhân có thể tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất?
Profile facebook hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn xây dựng và sử dụng Facebook Profile hiệu quả

Cho phép người dùng Follow

Người dùng khác hoàn toàn có thể cập nhật newfeed của bạn mà không cần phải là bạn bè nhờ vào chức năng follow
Bạn cũng có thể kết nối với bất cứ ai trên Facebook  và ngược lại với chức năng này
Để tắt bật chức năng này, bạn này vào Setting/Followers, ở mục đầu tiên “Who can Follow me” (ai có thể Follow tôi) bạn có thể chọn Everyone (tất cả mọi người) hoặc Friend (chỉ bạn bè).
Profile facebook hiệu quả
Khi đăng bài viết lên Facebook, chọn đối tượng người dùng có thể xem, hãy chọn chế độ công khai để tăng tương tác cho bài viết của mình
Một điều tuyệt vời khác về tính năng này là bất cứ ai bạn không chấp nhận là Friend, thì họ sẽ tự động trở thành một người Follower, vì vậy bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xây

Công thức chia sẻ nội dung

Công thức để trở thành một Influencers (dẫn dắt cộng đồng) đúng nghĩa sẽ là 10% đời tư, 20% sản phẩm thành tích và 70% cho kiến thức. Tất nhiên, các khái niệm ở đây sẽ biến đổi linh hoạt tùy theo Thương hiệu mà chúng ta đang đề cập thuộc loại nào.
Và bật mí thêm một chút, công thức này luôn luôn đúng với bất cứ lĩnh vực nào. Nó luôn luôn đúng với cá nhân bạn, cũng như với công việc kinh doanh của bạn – người đang đọc bài viết của tôi.

Hãy chia sẻ cảm xúc thường xuyên

Facebook Profile là trang cá nhận thuộc sở hữu của bạn và bạn hoàn toàn có quyền thể hiện bản thân mình trên đó mà không lo sợ ảnh hưởng tác các bên khác. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu đó là phù hợp với bạn, và cá tính của bạn.
Profile facebook hiệu quả
Hãy thử chia sẻ một cái gì đó, bạn sẽ thấy nó thực sự hiệu quả…
Từ trái tim đi đến trái tim sẽ là con đường ngắn nhất dành cho bạn
Và đừng quên tag doanh nghiệp hay dịch vụ mà bạn cung cấp vào nhé, sẽ chẳng sao cả, mọi thứ vẫn tuyệt vời.

Thường xuyên tag ảnh giúp profile tiếp cận nhiều người hơn

Khi bạn tag ai đó, họ sẽ nhận được thông báo, nó sẽ được hiển thị ở timeline của họ, và tùy thuộc vào thiết lập của họ, họ cũng có thể nhận được những cập nhật tương tác mới nhất từ bức ảnh. Điều này mở rộng số lượng người đã xem bài viết, like/comment hiển nhiên sẽ có cơ hội được tăng.

Hãy kết nối trực tiếp với người dùng

Tương tác thường xuyên giúp kết nối với mọi người nhanh và hiệu quả hơn bất cứ phương pháp nào. Hãy sử dụng Facebook cá nhân của bạn để kết nói với những người dùng khác, hãy tag nhân viên, khách hàng, bạn bè, hay người dùng của bạn vào, hãy khen khi có thể, hãy chúc mừng bất cứ khi nào, và hãy kết nối mọi lúc mọi nơi.
Bạn sẽ không bao giờ phải hối hận vì điều đó, ai cũng mong muốn được công nhận, ai cũng muốn được khen, ai cũng muốn được chia sẻ cảm xúc. Hãy tag tên người mà bạn cần cảm ơn, cần khen, bạn sẽ thấy những hiệu ứng tích cực ngay lập tức.
Profile facebook hiệu quả

Sử dụng Graph Search để tiếp cận Influencers

Với Graph Search, bạn có khả năng kết nối với những người đang có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Có lẽ bạn muốn tiếp cận với một người nào đó ở một công ty khác, một khách hàng tiềm năng, một nhà báo hay chính những thành viên trong công ty mình.
Tận dụng các kết nối của bạn bè để phát triển kết nối của mình, đó vẫn là một điều mới mẻ trong thế giới Social Media, nhưng trong cuộc sống thực, chúng ta đã làm điều này trong nhiều năm. Không phải bạn bè của bạn cũng phần lớn là được giới thiệu từ một người bạn khác đó sao? Thậm chí là cả đối tác cũng vậy!

Hãy sử dụng Facebook Voice Messages

Tiếp cận và gửi cho ai đó lời nói chúc mừng sinh nhật thực sự tốt hơn những đoạn text . Đó là một điều nhỏ mà hầu hết mọi người vẫn không hề biết, và đó là một cách tuyệt vời để tạo bất ngờ đồng nghiệp, khách hàng hoặc người dùng để cho họ biết bạn đang nghĩ gì về họ.

Hãy ẩn danh sách bạn bè để bảo vệ thông tin

Profile facebook hiệu quả

Hay set lập quyền xem danh sách bạn bè của bạn để tránh trường hơp đối thủ sẽ lợi dụng sơ hở này để làm quen với đối tác người quen của bạn. Chia sẽ danh sách bạn bè đôi khi làm bạn khó chịu vì những người khác quấy rồi bạn bè của bạn, hoặc bạn không muốn chia sẽ điều này.
Những người đó là khách hàng, là đối tác, là người dùng tiềm năng của bạn, thì cũng là khách hàng, là đối tác, là người dùng tiềm năng với đối thủ.

Tìm kiếm người dùng

Trước khi bạn nhấc điện thoại hoặc gửi email đến một khách hàng tiềm năng, xin việc hoặc tuyển dụng, sao bạn không thử làm bạn với họ trước? Hãy thử tìm Facebook hay Google Profile của họ và kết bạn đi!
Điều đó sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về người đó, hiểu thêm về kinh nghiệm và chuyên môn của họ, như trên LinkedIn, hay xem những gì họ đăng công khai trên Facebook, cách nhìn nhân của họ có giống mình không. Xem Facebook của khách hàng để giúp bạn hiểu họ và hiểu làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ với họ.
Bạn có thể tìm kiếm một người nào đó trên Facebook bằng cách sử dụng Facebook Graph Search, nhưng đôi khi Facebook Graph Search cũng không cho ra kết quả chính xác, và mình đã hài lòng với kết quả tìm kiếm từ Google.

Tạo Facebook List

Đây có lẽ là một chức năng hay mà rất ít người sử dụng nó. Newsfeed chỉ giúp bạn nắm bắt được 10% thông tin, từ chính những người bạn của bạn và những người bạn Follow, hay Fanpage. Còn Lists Facebook sẽ giúp bạn nắm bặt được 100% các hoạt động của bạn bè, Fanpage, kể cả like/comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0968.302.401