Khác với việc tổ chức các sự kiện như khai trương, ra mắt sản phẩm hay tri ân khách hàng…, việc tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật đòi hỏi khắt khe hơn ở ý tưởng kịch bản, đáp ứng nhu cầu “đã tai” – “đã mắt” – “đã cảm xúc” của người tham gia sự kiện.

Có lẽ  những yêu cầu khắt khe này đã khiến không ít đơn vị, doanh nghiệp lúng túng khi phải tự tổ chức một sự kiện văn hóa nghệ thuật. Chính vì thế giải pháp được đưa ra chính là lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giải quyết những vấn đề nào cho khách hàng?

  • Khi khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật hoành tráng, sôi động hay chương trình đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong yếu tố biểu diễn
  • Khi khách hàng bí ý tưởng cho một chương trình văn hóa nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo
  • Khi đơn vị muốn tổ chức sự kiện nhưng thiếu về nhân lực, thiếu trang thiết bị, hạn chế về kinh nghiệm tổ chức sự kiện.
  • Khi khách hàng muốn có một sự kiện văn hóa nghệ thuật để lại dấu ấn sâu sắc đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí.

Một sự kiện văn hóa nghệ thuật thành công sẽ bao gồm các yếu tố?

Sở hữu ý tưởng sáng tạo, kịch bản chương trình liên kết chặt chẽ

Một chương trình văn hóa nghệ thuật thành công trước hết phải có sự thống nhất về chủ đề và lên ý tưởng sát với chủ đề đã chọn. Điều này khá đơn giản để lý giải  bởi chúng ta không thể đem những ca khúc mùa đông để hát chào mừng mùa xuân được, hoặc hoa mai, hoa đào không dùng để trang trí cho lễ hội biển mùa hè.

Tuy nhiên, chỉ thống nhất ý tưởng không thôi không làm cho chương trình thành công bởi chúng ta cần tư duy để có được ý tưởng thực sự sáng tạo, hấp dẫn.

Sau khi lên ý tưởng, việc cần làm là cụ thể hóa ý tưởng bằng kịch bản chi tiết chương trình. Từ kịch bản chương trình để xây dựng kịch bản mc, kịch bản âm thanh, ánh sáng.

Thiết kế hình ảnh, khán đài, sân khấu ấn tượng.

Đây được xem là một phần quyết định thành công của yếu tố “đã mắt” dành cho khán giả. Một sân khấu ấn tượng sẽ gây được sự tò mò, lôi cuốn khán giả tham gia.

Để thành công trong việc thiết kế hình ảnh sự kiện đòi hỏi người thiết kế phải sở hữu gu thẩm mỹ cao, sức sáng tạo và kinh nghiệm trong việc set up thiết kế.

Ngoài chủ đề, yếu tố xây dựng sân khấu, khán đài còn phụ thuộc vào quy mô, số lượng khách mời…

Trang thiết bị đảm bảo cho việc tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật thành công

Một yếu tố cực kỳ quan trọng, đảm bảo cho sự kiện văn hóa nghệ thuật thành công đó chính là sự hỗ trợ của các thiết bị tổ chức sự kiện hiện đại như: Hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, hiệu ứng hình ảnh 3D… mang đến một buổi trình diễn thật ấn tượng.

Ekip tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Yếu tố nhân lực đóng vai trò then chốt trong sự thành công của sự kiện biểu diễn văn hóa nghệ thuật. Những nhân sự chuyên biệt cho từng bộ phận, có kinh nghiệm trong lĩnh vực mình được giao phó sẽ đảm bảo cho sự thành công của chương trình, giúp chương trình vận hành trơn tru.

Nhân lực để tổ chức event văn hóa nghệ thuật tùy vào quy mô chương trình, tuy vậy thông thường vẫn cần nhân lực khá lớn để đảm bảo tất cả các khâu.

Truyền thông sự kiện

Hẳn nhiên việc tổ chức một sự kiện văn hóa nghệ thuật phải đầu tư chi phí không nhỏ và chắc chắn nó sẽ phục vụ việc quảng bá, truyền tải thông điệp nào đó đến công chúng.

Truyền thông sự kiện chính là khâu quan trọng nhất để lan tỏa thông tin về sự kiện, quảng bá sự kiện đó đến với đối tượng đang hướng tới cũng như truyền tải thông điệp của sự kiện đó.

Truyền thông cũng là bước “lôi kéo”, “kích thích” sự quan tâm của công chúng đối với sự kiện doanh nghiệp đang hướng tới.

Kỳ Tâm Media hiểu thấu những mong muốn của quý khách hàng về nhu cầu tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật, có khả năng truyền thông sự kiện rộng rãi và tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật hiệu quả với mức chi phí hợp lý nhất.

Quý vị có nhu cầu tìm kiếm giải pháp truyền thông – tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại gọi ngay tới Hotline: 0869.358.666 – 0968.308.418 của Kỳ Tâm Media để được tư vấn miễn phí, gợi ý những ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo, hiệu quả nhất.